6 เหตุผลที่กระเป๋าชาแนลมือสองได้รับความนิยม

6 เหตุผลที่กระเป๋าชาแนลได้รับความนิยม

กระเป๋าแบรนด์เนมมือสองได้รับความนิยมอย่างมาก

กระเป๋าแบรนด์เนมเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกและเป็นเครื่องบ่งบอกสถานะทางสังคมมาอย่างยาวนาน กระเป๋าชาแนลถือได้ว่าเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในหมู่ดาราเซเลปหรือมหาเศรษฐี ต่างนิยมในแบรนด์ชาแนล และตามหารุ่นยอดนิยมที่หายาก แต่ถ้าหากเป็นคนที่เพิ่งจะเข้ามาเล่นชาแนลแล้ว บางคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าตลาดมือสองเป็นตลาดรอง วันนี้เราจึงขอเสนอ 6 เหตุผลที่กระเป๋าชาแนลมือสองได้รับความนิยม

ทำไมกระเป๋าชาแนลมือสองจึงเป็นที่นิยม

1.กระเป๋าแต่ละรุ่นถูกผลิตออกมาจำกัด

เนื่องจากกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นถูกผลิตออกมาจำกัด เมื่อจบซีซั่นนี้ไปจะไม่มีการผลิตออกมาอีกเลย ดังนั้นรุ่นที่เป็นที่นิยมจะไม่เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน ในบางรุ่นมีเข้าช็อปมาเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น หลายๆรุ่นถูกซื้อหมดตั้งแต่ช็อปเปิดไม่ถึง 3 นาที

กระเป๋า chanel boy 8" blue สวยมาก

ทั้งโลกถูกผลิตออกมาไม่ถึง 300 ใบ รวมถึงบางรุ่นที่ผลิตเป็น limited ไม่มีขายในประเทศไทยด้วย ดังนั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไปรอซื้อมือหนึ่งในช็อป จึงต้องซื้อจากตลาดมือสองเท่านั้น และหลายๆรุ่นราคามือสองสูงกว่ามือหนึ่งเสียด้วย

2. มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

กระเป๋าแบรนด์เนมมีราคาสูง ดังนั้นจึงมีความทนทานและอายุการใช้งานยาวนาน ผู้ใช้ที่ถะนุถนอมก็ทำให้กระเป๋ามือสองหลายๆใบสภาพเหมือนใหม่หรือที่เรียกว่า “like new” หรือบางใบเจ้าของก็ไม่ได้ใช้ “keep unused” สภาพจึงใหม่เหมือนมือหนึ่ง เรียกว่าลูกค้าสามารถซื้อในราคามือสองสภาพมือหนึ่งได้เลยทีเดียว

3. กระเป๋ามือสองเป็นที่นิยม

วงการกระเป๋าแบรนด์เนมไม่มีใครให้ความสำคัญกับความเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง เนื่องจากกระเป๋าบางรุ่นหายาก จึงซื้อได้เฉพาะมือสองเท่านั้น จึงไม่ค่อยมีใครใส่ใจว่ากระเป๋าเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง แต่จะให้ความสำคัญกับรุ่นที่ถือและสภาพมากกว่า ว่าเป็นรุ่นที่ตลาดนิยมหรือหายาก และสภาพสวยหรือไม่

กระเป๋า chanel drawstring

4. ราคาถูกกว่าในช็อป

กระเป๋ารุ่นที่หายากราคามือสองจะสูงกว่ามือหนึ่ง แต่ถ้าเป็นรุ่นทั่วไปแล้วราคามือสองจะถูกกว่า เพราะมีการผลิตออกมาเรื่อยๆ แต่คุณสมบัติของแต่ละ Holo ที่ผลิตจะแตกต่างกัน ดังนั้นผู้ซื้อมือสองสภาพดีจะได้เปรียบ สำหรับกระเป๋าแบรนด์เนมบางยี่ห้อที่ความนิยมน้อยราคามือหนึ่งจะถูกลงเกือบครึ่งเมื่อขายเป็นมือสอง ในขณะที่หากซื้อมือสองและขายราคาจะลงน้อยกว่ามาก เพราะราคาที่ได้คือราคาตลาดแล้ว ทำให้ลูกค้าได้กำไรใช้ถือ

5.สามารถขายต่อได้

กระเป๋าแบรนด์เนมมีมูลค่าในตัวเองอยู่แล้วสามารถขายต่อได้ โดยสามารถขายต่อให้ร้านเดิมที่เราซื้อมาหรือขายให้กับร้านใหม่ก็ได้ ทั้งนี้ราคาที่ขายคืนขึ้นอยู่อยู่กับนโยบายการรับซื้อของแต่ละร้าน และสภาพของสินค้า บางครั้งใบที่ลูกค้าต้องการขาย มีคนกำลังตามหารุ่นนี้พอดี ทำให้สามารถขายได้ราคาดีอีกด้วย

กระเป๋า chanel bag สี pastel

6. สามารถจำนำได้

ในกรณีที่ลูกค้ายังไม่อยากขายเพราะเป็นรุ่นหายาก แต่อยากได้เงินก้อนไปหมุนสภาพคล่องก่อนสามารถนำกระเป๋ามาจำนำได้ โดยสิทธิ์ความเป็นเจ้าของยังอยู่ที่ลูกค้าและเมื่อลูกค้านำเงินมาชำระก็จะยังได้เป็นเจ้าของเหมือนเดิม ทั้งนี้นโยบายหรือเงื่อนไขขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน

โดยสรุปแล้ว

กระเป๋าชาแนลมือสองไม่ใช่กระเป๋าที่เสื่อมมูลค่าไปเหมือนรถยนต์ กระเป๋ามือสองบางใบมูลค่าสูงยิ่งกว่ากระเป๋ามือหนึ่งเสียอีก หากลูกค้าเพิ่งจะเริ่มเข้าสู่วงการกระเป๋า และกำลังเลือกหากระเป๋าใบแรกราคาดีๆซักใบ กระเป๋ามือสองอาจเป็นตัวเลือกที่ดี ที่จะทำให้ลูกค้าได้ของคุณภาพดี ในราคาที่เหมาะสม และสามารถขายออกได้โดยยังกำไรใช้ถือ หากโชคดีลูกค้าได้รุ่นที่เป็นที่ต้องการ สามารถขายออกโดยยังกำไรอีกด้วย เรียกว่ากำไรสองเด้งเลยทีเดียว

เยี่ยมชมสินค้าของทางร้านดูกระเป๋าทุกรุ่น คลิ๊ก